Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Nhịn

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng mang nổi cơn tam bành, ta có "hận" sếp, mang xích mích gì có hàng xóm, có bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình bắt buộc chịu cất thua thiệt, bắt buộc kém chị kém em, thành thử hậm hực, tức tối nổ con ngươi con mắt chỉ vì những thiết bị nhỏ nhặt.

Người ta có chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là bắt buộc theo đòi chẳng thua kém gì, kẻo với tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, ví như mình không có, thì buồn đau mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là dân cày thì vợ cũng nên hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng nhân tình bịch, cờ bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo quần ra ngoại trừ đường.

Cho nên, hôn phối cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng với vấn đề gì buộc phải kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng ko bắt buộc là nhục 1 cách hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt hầu hết tủi nhục chỉ để chờ thời cơ khiến cần chuyện lớn. Như vậy, loại chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt đến mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim tình nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" đa số bề, lay chuyển thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, rộng rãi khi đã thành nhẫn nhục một phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến cho xấu hổ, tổn thương tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền xuongtranhtuongphat.com thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể báo thù được, nhục để mong cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, ko thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn mang chữ tâm, để phát triển thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có thói quen chịu đựng tới mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 bí quyết chính đáng.

Nhẫn nhục 1 bí quyết hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong loại cõi mịt mờ của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ làm cho suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho cho dòng ác, chiếc tham, loại xấu mang mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng giả dụ ko biết nhẫn, bạn sẽ mang 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn không biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn mang thể phản ứng tức thời những vấn đề vừa xảy ra 1 bí quyết nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, ngay tức khắc lửa giận nổi lên, giả dụ nhẹ thì chỉ biểu hiện ra dung nhan mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất cất trong lòng.

Bạn biết không, những cơn nóng giận ấy khiến cho cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên vô cùng xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ một phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng phải phân rẽ, bạn bè phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ giết mổ chồng, con làm thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Nhịn”

Leave a Reply

Gravatar